HUỲNH ANH CHI - NGƯỜI KHÂU KỶ NIỆM

03/08/2021 2293

LIGHTBOX - Chi ngồi với tôi một chiều Sài Gòn yên ả. Giọng kể đều đều của cô gái nhỏ trôi song song với nhịp thời gian. Thi thoảng cô nàng dừng lại rồi nấc nghẹn, còn tôi thì cứ thấy lạ lùng. Lại có một kiểu công việc xem chừng như quá sức bình thường mà có thể lấy của người ta nhiều tâm tư đến vậy.

 

 

Là giảng viên huấn luyện đội ngũ Housekeeper ngành khách sạn tại Sài Gòn. Với Chi, bất kể là công việc nào cũng phải thật toàn tâm toàn ý. "Như khi em đi dạy, làm sao để truyền đạt kiến thức hiệu quả mà sinh viên vẫn tiếp thu một cách hào hứng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu." Bên cạnh đó, Chi luôn làm bạn với sinh viên để có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các bạn và kịp thời góp ý vào những thời điểm các bạn cần lời khuyên chân thành để duy trì định hướng nghề nghiệp. Ngoài việc là một giảng viên hết mực yêu nghề. Anh Chi còn một năng lực siêu nhiên với nghề tay trái. Cô nàng có khả năng khâu lại những kỷ niệm cũ kỹ và rách nát để viết nên cổ tích dịu dàng giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

 

Sửa Gấu Bông - Nghề hay giá trị của lòng thấu cảm !

“Mỗi bạn gấu gửi về cho em đều có một câu chuyện và hầu hết số tuổi của các bạn đều xấp xỉ số tuổi của chủ nhân. Em nhớ mãi những lần đón bạn gấu cũ mèm từ tay khách. Quyến luyến, bịn rịn, có vài hôm thôi mà cũng kg nỡ xa nhau.” Anh Chi chia sẻ.

Chi bắt đầu nhận sửa gấu bông từ năm 2015. Khởi nghiệp chỉ với một chút khéo léo và thời gian rảnh. Chi tự sửa gấu bông của mình rồi tạo Fanpage để nhận thêm vài em gấu từ số khách hàng ít ỏi. “Hồi ấy có được khách là em vui, em chẳng quan tâm nhiều hay ít. Em cứ miệt mài với đam mê và xem đó như một món quà của cuộc sống dành cho mình.” Nghe có vẻ lạ lùng nhưng khách hàng thật sự xem món đồ chơi là một phần quan trọng trong tâm hồn của họ. Có bạn gấu là món quà kỷ niệm từ người mẹ quá cố tặng cho con mình. Hiểu được giá trị tinh thần lớn lao, Chi đã nâng niu và phục hồi bạn ấy sang trạng thái vừa vặn với cảm xúc của chủ nhân. Có nghĩa là không mới quá mà cũng không cũ quá. Nhận bạn gấu lại từ tay Anh Chi sau khi kỷ niệm đã được phục dựng hoàn hảo, cả hai đều bật khóc. Điều khó nhất khi sửa gấu bông chính là phải làm sao cho phù hợp với mong muốn của khách. Từ đôi mắt, đôi tai đến lớp lông bên ngoài tuyệt đối phải giữ được đường nét quen thuộc. Nếu nó mang một diện mạo lạ lẫm, nó sẽ hoàn toàn mất đi giá trị.

(Một bạn gấu lớn tuổi đã được Chi phẫu thuật thành công)

 

Một trong những trường hợp khách hàng gây ấn tượng với Chi là đôi vợ chồng lớn tuổi. Cứ định kỳ họ mang gấu đến sửa một lần. Ông chở bà bằng xe đạp qua một đoạn đường rất xa. Chi chưa bao giờ hỏi câu chuyện về chú gấu và khách cũng chưa bao giờ kể. Chỉ là đôi bên trao niềm tin để đổi lại niềm vui giản dị đời thường. Cứ thầm lặng kết nối với nhau bằng sự sẻ chia vô hình nhưng cũng vô cùng ấm áp.

 

Chọn Thăng Tiến Hay Thăng Hoa

Sau 2 năm, lượng khách hàng tăng dần lên. Nhiều người biết Anh Chi nhờ đôi tay khéo léo và những chân thành được đặt vào công việc. Nhưng Chi lại chưa một lần nào để doanh thu chi phối đam mê của mình. Muốn giữ những cảm xúc thăng hoa cần đánh đổi một vài điều hết sức thiết thực .

 

Khách không lạ với việc Anh Chi thường xuyên báo những chiếc giá rất hời cho những dự án mà bên cung cấp dịch vụ hoàn toàn đủ điều kiện đưa ra yêu cầu về khoản chi phí xứng đáng. Nhưng với Chi lại có những cảm xúc mà tiền không mua được. “Chỉ cần là em được hoàn thành và chữa cho bạn gấu khỏi bệnh là em hạnh phúc rồi. Có được thêm tiền cũng không làm em thấy vui hơn.”

 

( Ảnh Anh Chi cung cấp )

Một chú gấu bông không đơn thuần là món đồ chơi. Đó có thể là điểm tựa duy nhất khi những người lớn cô đơn rơi tõm vào vòng xoáy bộn bề lo toan và chất chồng áp lực. Cảm ơn Anh Chi đã một phần nào đó mang đến sự chữa lành. Xoa dịu hiện tại bằng cách tìm lại chút hồi ức yên bình, tươi đẹp. Tất cả chúng ta đều đã từng đi qua những ngày thơ bé với hàng triệu kỷ niệm ngọt ngào. Để rồi khi lớn lên vẫn mềm yếu đến nỗi không đủ can đảm đối diện với nhân sinh thường tình. Lắm lúc mệt và đau lại thèm cảm giác vùi mình vào kỷ niệm bồng bềnh, êm ái.

Sue Nguyen

Tags: Không có
× Đăng nhập để bình luận.