Ca sĩ Thụy Long & Ngọc Mai Tổ Chức Mini Live Show Quê Hương Tuổi Thơ Tôi Gây Qũy cho One Body Village

04/09/2019 1178

Là hai giọng ca có chất giọng đẹp được khán giả phòng trà hết mực yêu thích. Mặc dù rất hiếm khi xuất hiện cùng nhau nhưng những lần Thuỵ Long và Ngọc Mai kết hợp song ca đều để lại ấn tựơng sâu sắc trong lòng khán giả. Một giọng nam trầm ấm cùng giọng nữ mảnh, cao vút hoà quyện lẫn tương phản đều hoàn hảo. Cách hát nhiều trải nghiệm, nồng nàn. Kỹ thuật và cảm xúc đều vô cùng tinh tế. 

                   

Ca sĩ Thụy Long kể rằng :” Tôi gặp Mai lần đầu ở phòng trà Nhạc Trịnh cách đây hơn mười năm. Lúc đó vừa hát xong, nghe MC giới thiệu Đoá Hoa Vô Thường thì thấy một cô bé nhỏ nhắn bước lên sân khấu. Trễ giờ mà cũng ráng nán lại một chút vì tò mò. Không hiểu mới đôi mươi, mặt mũi còn non như sữa thì hát nhạc Trịnh kiểu gì. Vậy mà khi Mai cất giọng, tôi thật sự đã thoáng chút ngưỡng mộ. Em hát sâu, giọng hát tuyệt đẹp và sân khấu lúc đó như có một sức hút mãnh liệt. Nghĩ thầm rằng cô bé này chắc chắc sẽ có những đỉnh cao thăng hoa trong sự nghiệp đây. Chỉ thoáng nghĩ vậy thôi rồi vội vàng đi cho kịp giờ hát mà trong lòng sao cứ tiếc tiếc.”

                                        

Ca sĩ Ngọc Mai tiếp lời : “Còn với Mai thì ấn tượng đầu tiên về anh Long là anh ít nói nhưng lại rất hay cười, cười nhìn hiền lắm. Anh có chất giọng trầm ấm, nội tâm và rất nam tính. Đặt biệt mỗi khi anh lên sân khấu là quên hết mọi hiện hữu. Hát như đắm chìm vào bài hát. Mai nghĩ rằng khi mình làm nghệ thuật một cách đầy đam mê thì đam mê đó cũng được truyền tải đến người thưởng thức. Ngoài giọng hát thì cách hát bằng cả trái tim cũng là đặc điểm giúp anh Long lấy trọn cảm tình của khán giả.”

PV : Trong khi phần lớn nghệ sĩ đều cố gắng đổi mới từng ngày để chiều theo thị hiếu và bằng mọi cách tránh quy luật đào thải thì anh chị trông có vẻ rất nhàn nhã mà vẫn luôn giữ đựơc sự yêu mến của khán giả. Bí quyết này chắc không khó để chia sẻ ? 

 

Cs Ngọc Mai : Không có bí quyết nào ngoài sự chân thành và miệt mài cống hiến. Và khán giả nghe nhạc phòng trà hầu như không thích sự phá cách. Họ đến phòng trà đều đặn để tìm nghe những bài hát cũ. Nghe bằng tất cả tình cảm và sự trân trọng thì ca sĩ cũng bằng cách hát sâu sắc, hát cẩn thận, hát sao cho đẹp nhất, chỉnh chu nhất để đáp lại lòng thương mến. Những người dành tình yêu cho nghệ thuật chân chính, bao gồm cả người hát lẫn người nghe đều sẽ dễ dàng tìm thấy điểm đồng cảm để thương quý nhau lâu bền. 

PV : Bận rộn với cuộc sống và công việc hiện tại, anh chị dường như không còn đi hát nhiều như trước ?

 

Cs Thụy Long : Cách đây hơn mười năm, vào thời điểm hưng thịnh của âm nhạc phòng trà. Mỗi đêm anh em nghệ sĩ chạy từ năm đến sáu điểm diễn là chuyện hết sức bình thường. Lúc đó còn trẻ khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê được ưu tiên hàng đầu. Hát và hát một cách rất hạnh phúc. Còn bây giờ ở độ tuổi phải dành nhiều thời gian cho gia đình. Sự nghiệp cũng đã xem như đựơc thỏa lòng với những thành quả khiêm tốn thì giữ lòng yêu nghề bằng một cách cống hiến khác. Ngày xưa nghề nuôi mình no đủ cả thể chất lẫn tâm hồn thì hôm nay cũng cố gắng dành tấm lòng để gieo lại những hoa trái đó cho cuộc sống. 

PV : Mini Live Show này đang được xây dựng bằng rất nhiều tâm sức. Anh chị đã phải sắp xếp như thế nào để đầu tư cho đêm nhạc trong quỹ thời gian eo hẹp, bận rộn hiện tại? 

 

Cs Ngọc Mai : Đây là một chương trình mang ý nghĩa lớn nên dù bận thế nào Mai cũng sẽ cố gắng sắp xếp để cùng anh Long mang đến cho quý vị khán giả một đêm nhạc chất lượng. Ông xã Mai, anh Quốc Nghiệp cũng khích lệ và hỗ trợ Mai rất nhiều để Mai có thể dành trọn vẹn tâm ý cho đêm nhạc. Trên hết mọi điều, Hùng Tâm và Tâm An chính là động lực lớn nhất để Mai làm thiện nguyện cách hết lòng . Mai muốn dành món quà yêu thương này cho các bạn nhỏ của One Body Village. Mai ước ao rằng có thể nhân bản tiếng cười hạnh phúc của con mình để tặng cho các em bé kém may mắn. Hùng Tâm, Tâm An sẽ được ba mẹ dưỡng nuôi cho các con một trái tim ấm áp. Mai muốn dạy con rằng, sống yêu thương, sẻ chia là sứ mệnh cao cả của tất cả chúng ta.

 

PV : Anh chị muốn gửi gắm điều gì qua chủ đề đêm nhạc Quê Hương Tuổi Thơ Tôi ?

Cs Thụy Long : Tôi và Ngọc Mai đều là những người rời quê hương đến ở trọ Sài Gòn. Công việc bận rộn nên hầu hết nghệ sĩ không có nhiều thời gian về thăm quê. Những ngày cả công việc lẫn cuộc sống đều chồng chất áp lực, bỗng dưng nghe tiếng trẻ con ríu rít chạy ngang qua cửa, trong lòng thấy nôn nao nhiều cảm xúc. Nhớ quê, nhớ những ngày của tuổi thơ êm đềm, rong chơi hồn nhiên đá bóng, thả diều và ...nhớ Mẹ nữa. Nên cũng nhân dịp tiện này muốn hát lên những cảm xúc thật sự trong lòng mình. 

 

Một chương trình thiện nguyện được đầu tư quá nhiều tâm tình của hai giọng ca đẹp đứng hàng đầu các phòng trà Sài Gòn. Tài năng, khiêm tốn và đầy lòng nhân ái. Đêm nhạc của ca sĩ Thụy Long và ca sĩ Ngọc Mai chắc chắn sẽ để lại dư âm ấm áp trong lòng khán giả. Chúc anh chị thành công và cùng khán giả mang thật nhiều yêu thương đến cho các em bé kém may mắn. Gieo vào tâm hồn các con niềm tin về một cuộc sống thật tươi đẹp. 

Thi Mai

 

Tags: Không có
× Đăng nhập để bình luận.